biet-thu-masteri-an-khanh

Dự án Vinhomes Thăng Long “sức sống mới” của BĐS thủ đô

Báo cáo mới nhất của Cục Quản lý nhà và Thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng) cho thấy, qua số liệu báo cáo của một số chủ đầu tư, một số sàn giao dịch bất động sản, tại Hà Nội trong tháng 3/2016 có khoảng 1.200 giao dịch thành công, tăng khoảng 4% so với tháng trước. Khu đô thị Vinhomes Thăng Long sẽ nằm trong xu hướng phát triển này.

Shophouse-masteri-nam-an-khanh

Vinhomes Thăng Long nằm trong xu hướng dẫn đầu thị trường

Thực tế, sự sôi động trở lại của thị trường bất động sản Hà Nội đã diễn ra khoảng hơn 1 năm trở lại đây. Theo các chuyên gia, một trong những nguyên nhân quan trọng nhất kích thích sự phát triển của thị trường bất động sản là hạ tầng, quy hoạch.

Grand Marina Saigon  Bason Quận 1 là dự án được nhiều người nhắc tới nhất trên thị trường đầu 2021 thuộc phân khúc cao cấp đã được chủ đầu tư là Masterise Homes cho ra mắt thị trường vào thời gian cuối năm 2020 với vị trí tọa lạc vàng hiếm có thuộc khu đất Ba Son – Quận 1. Quý khách có nhu cầu tìm hiểu thêm các thông tin cập nhật mới nhất về dự án, vui lòng tham khảo tại website của Masteri Group

Theo GS. Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và môi trường, nguyên nhân bất động sản phía Tây Hà Nội trở nên sôi động là do quy hoạch phát triển của Hà Nội về phía Tây. Quy hoạch đi đến đâu dẫn đường cho thị trường ở mức độ nhất định.

Ngoài tuyến đường vành đai 3 và các tuyến đường hướng tâm như cao tốc Láng – Hoà Lạc, đường 32, hàng loạt các tuyến đường khác cũng đang được tích cực hoàn thiện, tuyến đường sắt đô thị Nhổn – ga Hà Nội cũng hứa hẹn sẽ giúp việc kết nối với trung tâm thành phố dễ dàng và nhanh chóng hơn.

vi-tri-masteri-an-khanh

Hạ tầng hiện đại Vinhomes Thăng Long (ảnh minh họa)

Ông Nguyễn Văn Đính, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Môi giới bất động sản Việt Nam (VARs) cho biết, theo quy hoạch của Thủ tướng Chính phủ đã duyệt khu vực Tây Hà Nội sẽ tập trung khá nhiều cơ quan hành chính và doanh nghiệp. Bên cạnh đó, các khu văn hoá, thương mại lớn như Trung tâm triển lãm mang tính quốc tế, sân vận động quốc gia, siêu thị Big C, The Garden… đặc biệt hệ thống giao thông đồng bộ được xây dựng và hiện diện xuất phát từ quy hoạch Tây Hà Nội thành lõi trung tâm văn hoá, chính trị, thương mại sôi động.

Cũng theo ông Đính, giai đoạn cách đây 5 năm, các chủ đầu tư tập trung xây dựng các dự án nhà ở cao cấp khá nhiều tại khu vực này, rất ít loại hình nhà ở xã hội cũng như nhà ở thu nhập thấp, nguyên nhân chỉ ra do chi phí đất đai.

“Một thời điểm sản phẩm nhà ở cao cấp chững lại, chủ đầu tư đã phải điều chỉnh giá phù hợp hơn tuy nhiên, tôi vẫn đánh giá khu vực này là khu vực phát triển tốt cho sản phẩm cao cấp vì tính chất hạ tầng thuận lợi, nhiều người có thu nhập cao hoặc đối tác nước ngoài muốn được ở những khu vực như thế này”, ông Đính cho hay.

Chính vì tiềm năng như vậy nên khi thị trường BĐS phục hồi trở lại vào năm 2015, một số dự án trước đây từng dừng lại do khủng hoảng đã trở lại ấn tượng hơn, mặc dù chi phí đầu tư hiện nay rất cao do các chi phí đền bù và tiền sử dụng đất, trong khi đó quỹ đất ngày càng eo hẹp.

“Mặc dù nguồn cung dự án tại khu vực này không nhiều lắm nhưng thời điểm để có khả năng thanh toán sẽ không giải quyết ngay cung trong cùng thời điểm mà sẽ kéo dài. Dự án bán được trước phải có chất lượng tốt, giá cả hợp lý”, ông Đính phân tích.

Đồng quan điểm đánh giá về triển vọng thị trường bất động sản Tây Hà Nội, bà Nguyễn Hoài An, Phó giám đốc CBRE Việt Nam cũng từng khẳng định, khu vực phía Tây thành phố, dọc Đại lộ Thăng Long, nơi hạ tầng được cải thiện sẽ là tâm điểm của các dự án quy mô lớn trong vòng hai năm tới.

Bà An cũng cho biết, cùng với sự đi lên của thị trường thì bất động sản khu vực phía Tây Hà Nội đang ấm dần lên từng ngày, bằng chứng là khu Tây và Tây Nam đã chiếm đến gần 50% lượng căn hộ mở bán trong năm 2015.

Biệt thự Vinhomes Thăng Long – “dự án vàng” của BĐS thủ đô

Mặc dù có những đánh giá tích cực về thị trường bất động sản Tây Hà Nội song các chuyên gia cũng cho biết, trong phạm vi khu vực này càng gần hướng trung tâm thành phố, khu vực có hạ tầng, dịch vụ tốt sẽ hấp dẫn khách hàng nhiều hơn.

“Chủ đầu tư cần xác định việc xây dựng hoàn thiện hạ tầng thiết yếu, bệnh viện và trường học cho trẻ nhỏ, siêu thị, trung tâm mua sắm để tạo sức hút lớn đối với những người có thu nhập cao và có xu hướng muốn sống tại khu vực ngoại thành xanh, sạch và tiện nghi”.

vi-tri-masteri-nam-an-khanh

Vị trí dự án Vinhomes Thăng Long

Trên thực tế, bài toán hạ tầng hiện đang được Techcomdeveloper – nhà đầu tư đất vàng Vinhomes Thăng Long tích cực gỡ nút thắt. Việc tập trung đầu tư mạnh mẽ để hoàn thiện hạ tầng tại khu đô thị là ưu tiên hàng đầu trong kế hoạch của Techcomdeveloper. Trong năm 2016-2017, CĐT dự kiến sẽ hoàn thành các hạng mục hạ tầng bao gồm đường sá, cây xanh, cảnh quan đô thị…

Đặc biệt, Techcomdevelopercòn hợp tác với các đối tác uy tín trong ngành tài chính, bất động sản. Những đối tác này không những tham gia đầu tư mà còn cùng với CĐT xây dựng định hướng phát triển, khôi phục tiềm năng của khu đô thị. Hiện Techcomdeveloper đang hợp tác với một đối tác lớn đầu tư xây dựng hệ thống trường học liên cấp, dự kiến được khai giảng vào hè năm 2017 và triển khai hệ thống siêu thị quy mô tại Nam An Khánh.

“Trước đây, từ khi bắt đầu triển khai dự án Vinhomes Thăng Long sở hữu vị trí đã từng được ví là mảnh đất vàng hội tụ nhiều ưu điểm về vị trí, giao thông và hệ thống hạ tầng. Hiện tại, khi thị trường bất động sản đang bước vào chu kỳ phát triển mới, chúng tôi tin tưởng khu đô thị Nam An Khánh khi được định hình sẽ là điểm sáng tại khu Tây Hà Nội”.

(Thông tin trong bài mang tính chất tham khảo, chưa phải chính thức từ CĐT)

NHẬN BẢNG HÀNG VINHOMES THĂNG LONG 
HOTLINE: 0968 980 280